Nhận Định Bóng Đá Indonesia Tại AFF Cup 2022

Nhận Định Bóng Đá Indonesia

Nhận định bóng đá Indonesia trước khi giải đấu khu vực Đông Nam Á AFF Cup 2022 sắp khởi tranh. Đây sẽ là một kỳ AFF mà người hâm mộ của đội bóng xứ vạn đảo rất mong chờ. Họ được xem là tung hô huấn luyện viên Shin Tae Yong khá nhiều. Cùng Lixi88 đến với những phân tích về khả năng vượt qua vòng bảng và khả năng vô địch của họ nhé.

Vòng Bảng AFF Cup 2022 của Indonesia

Cùng các chuyên gia nhận định bóng đá Indonesia tại giải đấu AFF Suzuki Cup 2022 được diễn ra vào tháng 12 cuối năm này. Đây sẽ là mùa giải thứ 2 mà huấn luyện viên Shin dẫn dắt đội tuyển này. Rõ ràng rất nhiều người hâm mộ của đất nước này mong chờ vào thành tích tốt thậm chí là vô địch.

Đánh giá bảng đấu của Indonesia

Indonesia rơi vào bảng đấu A cùng với 3 đội tuyển khác gồm Thái Lan, Campuchia và Philippines. Theo các chuyên gia nhận định bóng đá Indonesia, đây là một bảng đấu mà đội tuyển này có thể vượt qua vòng bảng với ít nhất là vị trí nhì bảng xếp hạng.

Hãy cùng nhau đánh giá từng đội tuyển có mặt ở bảng A gồm 4 đội này nhé:

  • Thái Lan chắc chắn là đội bóng được nhận định cao nhất bảng đấu này. Chất lượng đội hình của xứ sở chùa voi vẫn khá cao nhưng việc họ không có sự phục vụ của Chanathip lần này vẫn là dấu hỏi không hề nhỏ. Đang là ứng cử viên vô địch của giải đấu, chắc chắn họ không hề muốn trở thành cựu vương.
  • Indonesia đang được đánh giá khá cao ở lần này. Họ sẽ được chơi trên sân nhà với sự cổ vũ nồng nhiệt từ người hâm mộ. Thậm chí nhiều người còn cho rằng họ có thể sẽ làm nên điều bất ngờ với ngôi nhất bảng. Những cổ động viên mộng mơ nhất của đội tuyển xứ vạn đảo không ngừng đưa ra những lập luận cho kết quả này.
  • Philippines vẫn không được đánh giá quá cao dù liên tục nhập tịch các cầu thủ ngoại vào. Chiến lược này chưa giúp đội tuyển này có thể thành công. Kết quả tốt nhất của họ vẫn là lọt đến bán kết ở AFF Cup 2018.
  • Campuchia có lẽ vẫn được xem là đội bóng yếu nhất ở bảng đấu này. Điều này hoàn toàn có thể dễ hiểu khi nền bóng đá nước nhà của họ chưa quá phát triển. Chính vì thế các chuyên gia nhận định bóng đá Indonesia sẽ dành chiến thắng dễ dàng trước họ.
Indonesia cùng bảng đấu với Thái Lan
Indonesia cùng bảng đấu với Thái Lan

Kịch bản nào để giúp họ bước vào vòng bán kết?

Để có thể lọt vào vòng bán kết, thầy trò Shin cần có cho mình 1 trong 2 vị trí dẫn đầu. Đây là điều mà các nhà nhận định bóng đá Indonesia cho rằng họ có thể làm được điều này. Từ ngày Shin Tae-Yong đế dẫn dắt các đội tuyển quốc gia tại xứ vạn đảo, rõ ràng đội tuyển này đang trở thành thế lực mới của vùng Đông Nam Á.

Khả năng để họ đánh bại cả Campuchia và Philippines được đánh giá khá cao. Chính vì thế, nhiều nhà nhận định càng tự tin về khả năng loạt qua vòng bảng AFF Cup lần này của Indonesia.

Câu hỏi được đặt ra liệu thầy trò Shin có thể dành ngôi nhất bảng bẳng chiến thắng trước Thái Lan hay không? Rõ ràng đây không phải là câu hỏi dễ trả lời bởi điều này khó có thể trả lời. Nếu có đội hình mạnh nhất chắc chắn Thái sẽ hơn hẳn với Indo. Tuy nhiên, việc Chanathip không thi đấu sẽ khiến sức mạnh của Thái Lan giảm đi đáng kể.

Đánh giá khả năng vô địch của Indonesia

Cùng các chuyên gia nhận định bóng đá Indonesia đánh giá khả năng vô địch của họ. Nếu muốn nâng cúp, Indonesia chắc chắn cần phải có đủ cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa.

Nên gặp đội bóng nào tại bán kết?

Khi vượt qua được vòng bảng, câu hỏi được đặt ra mà các chuyên gia nhận định bóng đá Indonesia đưa ra là đối thủ tại bán kết là ai? Ở bảng đấu còn lại, hai cái tên có thể vượt qua vòng bảng là Việt Nam và Malaysia. Và chắc chắn đây đều là những đối thủ không hề dễ chơi dành cho đội bóng này.

Theo những người hâm mộ cũng như huấn luyện viên Shin, chắc chắn họ muốn gặp đối thủ dễ chơi hơn là Malaysia. Dẫu vậy, để làm được điều này thì họ cần phải xếp nhất bảng đấu. Và muốn làm được điều này thì thắng trước Thái Lan là điều bắt buộc.

Indonesia có thể sẽ gặp Việt Nam tại bán kết
Indonesia có thể sẽ gặp Việt Nam tại bán kết

3 lý do để tin tưởng Indo vào chung kết

Các chuyên gia nhận định bóng đá Indonesia đưa ra 3 lý do để họ tự tin bước vào trận chung kết. Đầu tiên đó là họ có quyền tự tin lấy ngôi nhất bảng trong tay của Thái Lan bởi đội tuyển xứ sở chùa voi không có sự phục vụ của Chanathip trong AFF Cup lần này.

Lý do thứ 2 đó là họ có thể sẽ né được Việt Nam ở trận bán kết lần này. Bởi nếu dành ngôi nhất bảng thì việc gặp Malaysia gần như là chắc chắn. Và lý do cuối cùng đó là sự phát triển vượt bậc về mặt chiến thuật của các cầu thủ cũng như tiến bộ vượt bậc của thế hệ trẻ. Cùng chờ xem liệu Indonesia có thể hoàn thành mục tiêu lấy cúp tại AFF Suzuki Cup 2022 lần này hay không? 

Xem thêm: Nhận Định Bóng Đá Nhật Cho Tấm Vé Vào Knock-out WC 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *