Sổ Tay Liên Minh Huyền Thoại Vị Trí Cắm Mắt Cực Kỳ Hiệu Quả

Liên Minh Huyền Thoại vị trí cắm mắt

Trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại vị trí cắm mắt là một trong những kiến thức cơ bản mà người chơi cần phải nắm rõ bởi tầm nhìn đóng một vai trò rất quan trọng. Những con mắt được cắm ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các quyết định trong trận đấu như là tổ chức giao tranh, bắt lẻ, đẩy trụ hay ăn các mục tiêu lớn.

Tại sao người chơi cần phải biết vị trí cắm mắt ?

Một số người chơi vẫn cho rằng cắm mắt là nhiệm vụ của người chơi trợ thủ nhưng trên thực tế trong Liên Minh Huyền Thoại vị trí cắm mắt phải được phân bố đồng đều trên toàn bản đồ bởi toàn đội. Khi các trận đấu diễn ra, việc kiểm soát tầm nhìn tốt sẽ đem lại nhiều thông tin cho bản thân và đồng đội, nắm bắt hướng di chuyển của phe địch để đưa ra các phương án kịp thời như tiến công, phòng thủ hoặc ăn mục tiêu.

Cắm mắt giúp team đưa ra những quyết định hợp lý
Cắm mắt giúp team đưa ra những quyết định hợp lý

Những quyết định nhỏ này sẽ dần ảnh hưởng đến cả trận đấu lớn trong Liên Minh Huyền Thoại vị trí cắm mắt sẽ giúp team bạn đưa ra những quyết định hợp lý sẽ bào mòn khả năng phát triển của team địch và mang về nhiều lợi thế cho team ta để phá hủy nhà chính phe bạn.

Tại khu vực đường trên

Là khu vực khá cô lập so với các khu vực khác trên bản đồ, phần lớn thời gian người chơi ở khu vực này tập trung vào khả năng đi đường và farm lính nên trong Liên Minh Huyền Thoại vị trí cắm mắt ở bụi cỏ ven sông sẽ là ưu tiên hàng đầu của người chơi đường trên để tránh bị gank bởi rừng hoặc mid của đối thủ khi đang farm lính hay đẩy đường.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn một vài vị trí cắm mắt sau đây:

 • Bụi cỏ chạc ba là một vị trí cần thiết để tránh trường hợp bị gank sớm bất ngờ bởi rừng đối thủ.
 • Hang Baron/Sứ Giả Khe Nứt để nắm bắt thông tin đội bạn có ăn mục tiêu lớn hay không. Bạn cũng có thể đẩy lính nhanh và giúp đỡ rừng mình nếu có tín hiệu.
 • Bụi cỏ gần nhất trong trường hợp vị tướng bạn chọn bị khắc chế nhiều bởi vị tướng bên địch và bạn phải vào tình thế phòng ngự. 
 • Bụi cỏ chạc ba phía sau hoặc sau trụ nếu như đường của bạn bị lấn áp đề phòng đối thủ tập hợp để băng trụ.

Trong rừng

Cắm mắt trong rừng để phát hiện vị trí của Mid
Cắm mắt trong rừng để phát hiện vị trí của Mid

Tại Liên Minh Huyền Thoại vị trí cắm mắt trong rừng là phải có để phát hiện vị trí của mid và rừng địch khi di chuyển không mang máy quét. Điều đó sẽ gây bất lợi lớn cho team mình khi họ tổ chức gank bất ngờ nhưng nếu họ để lộ tầm nhìn thì đó sẽ là lợi thế cho phe ta để né giao tranh hoặc bắt lẻ chớp nhoáng.

Bạn cũng có thể tham khảo một vài khu vực sau đây:

 • Bụi cỏ bờ sông là một vị trí đắc địa vì việc di chuyển giữa sông khá thường xuyên. Team bạn cũng có thể phát hiện vị trí trong trường hợp kẻ địch muốn đi roam
 • Các hang mục tiêu lớn như Rồng và Baron là những nơi cần tầm nhìn một cách thiết yếu. Bạn cũng nên cắm ở bên ngoài hang phía rừng địch ở cửa rừng đi ra hay là bên kia tường để phát hiện sớm địch có ý định cướp mục tiêu.
 • Khi team bạn đã có nhiều lợi thế, bạn nên cắm mắt vào rừng đối thủ để cướp tài nguyên rừng của họ khi họ không có mặt. Nếu bạn cầm Máy Quét, hãy nhờ đồng đội của bạn.

Tại khu vực đường giữa 

Cắm mắt ở đường giữa rất quan trọng
Cắm mắt ở đường giữa rất quan trọng

Vị trí đường giữa thường sẽ là những tướng có khả năng carry team khá mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại vị trí cắm mắt bởi vậy cũng trở nên quan trọng không kém. Bạn nên đảm bảo tầm nhìn của mình từ sớm với các trang bị như Mắt Vật Tổ hay Mắt Kiểm Soát để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Liên Minh Huyền Thoại vị trí cắm mắt đường giữa sẽ chủ yếu là một vài khu vực như:

 • Bụi cỏ hai bên đường để tránh những pha gank không đáng có.
 • Bụi cỏ ở giữa sông để phát hiện đối thủ đi roam.
 • Bụi cỏ ven sông gần bùa xanh hoặc sau hang sói khi bạn gặp bất lợi, tránh để đối thủ vòng sau.

Tại khu vực đường dưới

Là khu vực trung bình sẽ xảy ra nhiều giao tranh nhất trong các trận Liên Minh Huyền Thoại vị trí cắm mắt ở quanh đây cũng nên thường xuyên được duy trì để đảm bảo được lượng tầm nhìn tốt nhất, tránh bất lợi cho cặp đôi đường dưới phe ta.

Đường dưới Liên Minh Huyền Thoại vị trí cắm mắt nên được duy trì ở những khu vực sau đây :

 • Bụi cỏ chạc ba gần trụ và bụi cỏ ven sông 
 • Bụi cỏ gần trụ bãi người đá hoặc chạc ba gần hang cóc
 • Các bụi cỏ ở lối nhỏ

Kết Luận 

Tại Liên Minh Huyền Thoại vị trí cắm mắt là một kỹ năng cần thiết. Trên đây và một vài vị trí cắm mắt cơ bản được rút ra từ tuyển thủ chuyên nghiệp. Lixi88 chúc các bạn có thể giành mọi chiến thắng trên Đấu Trường Công Lý. 

Xem thêm: Trả Lời Câu Hỏi “Xem Liên Minh Huyền Thoại Video” Ở Đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *